Microsoft Teams for Education: Giải pháp học trực tuyến tuyệt vời

by | Kiến Thức

Microsoft Teams cho Giáo dục. Tập hợp các lớp, cuộc họp, bài làm, tài liệu và hoạt động cộng tác — tất cả về một nơi trong Microsoft Teams.

Hãy giơ tay nếu bạn đã chán nản với các nền tảng đào tạo từ xa mà con bạn sử dụng cho trường học ở nhà. Đó là chưa kể đến giáo dục đại học, nơi sinh viên đại học và giáo sư đại học. Đại dịch Covid trong vài tháng qua đã ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, và việc học cách trở nên hiệu quả trong những hoàn cảnh mới luôn có thể là một thách thức. Có một nền tảng rất tốt dành cho giáo dục chưa được nhiều sự chú ý đó là: Microsoft Teams. Bạn có biết rằng Teams cung cấp một cách để chia sẻ bài tập và tệp một cách an toàn, giữ cho các môn học có tổ chức và thực hiện các cuộc gọi nhóm – tất cả ở một nơi không. Điều này khiến VinSEP muốn bạn xem xét kỹ hơn một chút về Microsoft Teams dành cho giáo dục.

Microsoft Teams so sánh với các nền tảng khác

So sánh 1: Một nền tảng có lẽ ít được biết đến ở Việt Nam là Seesaw, với giao diện đơn giản mà trẻ em có thể điều hướng dễ dàng. Nhưng vì sự đơn giản của nó, Seesaw thiếu tính năng hơn so với Microsoft Teams. Khi chúng tôi đến trung tâm trợ giúp trên ứng dụng với tư cách là một phụ huynh, câu trả lời là helpdesk đã quá tải và phần mềm chỉ có thể phản hồi với ban giám hiệu nhà trường nhưng ở phía ban giám hiệu nhà trường, họ cũng nhận được kết quả tương tự.

So sánh 2: nền tảng phổ biến nhất hiện nay là Zoom (hay Zoom Meetings). Chúng tôi sẽ không đi sâu vào so sánh tính năng trong bài viết này, nhưng các sự cố về quyền riêng tư & bảo mật của Zoom trên toàn thế giới là một điểm trừ lớn:

Trong khi đó, Microsoft là công ty hàng đầu ủng hộ quyền riêng tư với khả năng cung cấp một môi trường an toàn, riêng tư & bảo mật hàng đầu. Bên cạnh đó Microsoft có rất nhiều đối tác toàn cầu (như VinSEP) có thể trực tiếp hỗ trợ khách hàng ngay khi gặp sự cố.

Microsoft Teams có gì?

Microsoft Teams for Education

Đây là một số tính năng của Microsofts Teams khiến nó đáng được xem xét để sử dụng trong giáo dục:

  • Môi trường giao tiếp an toàn. Microsoft Teams là một nền tảng giao tiếp toàn diện để trò chuyện riêng tư và trò chuyện nhóm cũng như các cuộc gọi hội nghị. Hãy tưởng tượng đến một nơi thuận tiện và an toàn cho tất cả những điều này, thay vì cuộn qua email và dò dẫm với các liên kết Zoom. Sinh viên đại học và giáo sư sử dụng Microsoft Teams báo cáo thông tin chi tiết về giao tiếp và cộng tác giữa các sinh viên trở nên nhiều hơn so với trước khi sử dụng nền tảng này.
  • Chia sẻ, xem xét và sắp xếp tài liệu. Các tệp, bao gồm video và âm thanh, có thể được tải lên bởi học sinh, sinh viên và giáo viên, giáo sư. Các nhóm sử dụng các thư mục để sắp xếp bất kỳ số lượng hoặc nhiều loại bài tập khác nhau và có thể được tùy chỉnh bằng các tab và danh mục ưa thích của trường học.
  • Nộp bài tập và chấm điểm. Giáo viên có thể tạo các bài tập và phiếu chấm điểm với các tiêu chí tùy chỉnh, cung cấp cho học sinh những hướng dẫn và mục tiêu rõ ràng. Khi học sinh đã hoàn thành bài tập, giáo viên cho điểm chúng ngay tại đó trong Microsoft Teams bằng cách sử dụng các phiếu đánh giá mà họ đã tạo.
  • Tích hợp với các phần mềm thông dụng. Teams dành cho giáo dục đi kèm với các chương trình của Microsoft như Word, Excel, Powerpoint và OneNote. Học sinh có thể truy cập trực tuyến các tài nguyên này mà không cần cài đặt chúng trên máy tính cá nhân của mình. Với các thiết bị tương thích, học sinh có thể thực hiện các bài tập viết tay trong OneNote.
  • Lưu trữ và sử dụng lại bài tập. Giáo viên cần tinh giản nhiều nhất có thể trong quy trình làm việc của họ. Tại đây họ có thể lưu trữ các lớp và bài tập trước đây, đồng thời sử dụng lại bài tập nhiều lần nếu cần.
  • Tùy chọn thiết bị di động. Các nhóm cũng có thể dễ dàng truy cập trên thiết bị di động, làm cho các công việc trở nên thuận tiện hơn cho giáo viên và có khả năng phân công cho học sinh. Làm thế nào về một trường mẫu giáo tổ chức trò chơi tìm kiếm các hình dạng khác nhau? Hay một dự án trung học cơ sở theo dõi chuyển động của mặt trời qua các phòng khác nhau? Những loại tác vụ đó được thực hiện dễ dàng hơn trên điện thoại hoặc máy tính bảng nhỏ và Microsoft Teams làm rất tốt các tác vụ đó.

Hãy dùng Microsoft Teams

Microsoft Teams cung cấp một nền tảng hoàn chỉnh cho học sinh, sinh viên & giáo viên để giao tiếp, làm việc và học tập. Và cho đến nay, chúng tôi chưa nghe tin tức nào về việc Teams bị tấn công hoặc không đạt tiêu chuẩn tuân thủ bảo mật. Sau các sự cố của Zoom, chúng tôi tin rằng bảo mật & an toàn là mối quan tâm lớn nhất trong lĩnh vực đào tạo từ xa đối với nhiều phụ huynh, giáo viên và học sinh, sinh viên. VinSEP khuyến khích các quản trị viên CNTT trong lĩnh vực giáo dục dùng thử và khám phá các tài nguyên mà nó có thể cung cấp cho các nhà giáo dục.

Vui lòng liên hệ VinSEP để tải bản dùng thử cũng như nhận được hỗ trợ tốt nhất:

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan