Microsoft OneNote là gì?

by | Kiến Thức

Microsoft OneNote là một ứng dụng được thiết kế để ghi chú và lưu trữ thông tin. Tương tự như như Evernote, OneNote cho phép bạn lưu trữ văn bản và hình ảnh trong các tài liệu đa dạng mà bạn có thể giữ riêng tư hoặc chia sẻ với người khác. OneNote là một phần của bộ ứng dụng Microsoft Office, cùng với các ứng dụng như Word, Excel và PowerPoint.

Bài viết này tập trung vào giới thiệu sơ lược về OneNote, VinSEP sẽ chi tiết về tính năng & cách sử dụng trong một bài viết khác.

Cách OneNote sắp xếp các tài liệu

Theo Microsoft, OneNote được ví như một cuốn sổ, có đầy đủ các ngăn, phần và trang. Bản sao OneNote của bạn có thể có nhiều sổ ghi chép, mỗi sổ tay dành riêng cho một chủ đề khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có một sổ ghi chép cho công việc và một sổ ghi thông tin cá nhân, hoặc bạn có thể tạo một số sổ ghi chép khác nhau cho từng dự án lớn.

Trong sổ tay (notebook), bạn có thể tạo các phần để sắp xếp các ghi chú. Ví dụ: nếu bạn làm việc trong lĩnh vực bán hàng, bạn có thể tạo các phần khác nhau cho từng khách hàng. Cuối cùng, trong bất kỳ phần nào, số lượng trang không giới hạn, giúp dễ dàng theo dõi thông tin trong thời gian dài.

Bạn có thể làm gì với OneNote?

OneNote sẽ cung cấp các công cụ giống như Word: lựa chọn phông chữ, kiểu văn bản, đánh dấu đầu dòng và đánh số v.v. Bạn cũng có thể tạo bảng để sắp xếp các ghi chú và chèn hình ảnh, ảnh, âm thanh và video. Ứng dụng cũng cấp cho người dùng khả năng tạo liên kết hoặc dán URL từ trình duyệt web.

Nếu bạn đang sử dụng OneNote trên máy tính bảng hoặc máy tính có hỗ trợ bút cảm ứng, bạn cũng có thể vẽ, phác thảo và viết tay các ghi chú.

Chia sẻ các ghi chú từ OneNote

OneNote là một công cụ đa năng mà bạn có thể sử dụng riêng tư hoặc chia sẻ với những người khác qua các thiết bị khác nhau.

Nếu bạn lưu trữ sổ ghi chép OneNote của mình trong đám mây trên OneDrive, bạn có thể mở OneNote trên bất kỳ thiết bị nào được kết nối với tài khoản Microsoft Office của bạn. Cho dù đó là điện thoại, máy tính bảng, PC hay laptop, bạn sẽ luôn đồng bộ hóa với tất cả các ghi chú của mình trên các thiết bị.

Tải OneNote

Tải dùng miễn phí Microsoft OneNote

Các câu hỏi thường gặp về OneNote

Tính năng chính của Microsoft OneNote là gì?

OneNote là một ứng dụng ghi chú. OneNote cung cấp một nơi tập trung cho tất cả các ghi chú của bạn với khả năng sắp xếp các ghi chú như một cuốn sổ tay với nhiều phân mục khác nhau. Microsoft OneNote có khả năng tương thích với nhiều định dạng kỹ thuật số, điều này có nghĩa là OneNote có thể lưu trữ, ghim các tài liệu đa phương tiện cũng như văn bản thuần.

OneNote có miễn phí không?

OneNote là ứng dụng miễn phí. Tuy nhiên một số tính năng cao cấp tích hợp sẽ khả dụng khi bạn mua Microsoft Office 2019 (2021) hoặc các đăng ký Microsoft 365.

Một số hình ảnh về OneNote

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan