Microsoft Loop | Phần mềm cộng tác làm việc hoàn toàn mới

by | Kiến Thức, Microsoft Kiến Thức

Microsoft Loop được tích hợp với bản quyền Microsoft 365 Business. Cùng khám phá các lợi ích thực tế giúp nhân viên cộng tác trong công việc.

Tất tần tật về Phần mềm Dịch Vụ Microsoft Loop

Khám phá Microsoft Loop – Ứng dụng tiên tiến giúp nâng cao sự hiệu quả và tăng cường khả năng hợp tác trong công việc nhóm. Dưới đây là những khái niệm, tính năng nổi bật màng Loop mang lại cho doanh nghiệp (DN).

Khái niệm

Microsoft Loop là gì?

Đây là phần mềm dịch vụ trực tuyến tạo ra không gian làm việc chung, làm việc nhóm cho người dùng. Trong mỗi không gian workspace có thiết kế sáng tạo ra nhiều trang web dạng page, các trang có thể liên kết với nhau theo phân loại hoặc đầu việc. Trên từng Page thiết kế cách kéo thả, tạo ra các khối, các khối này có thể được chuyển đổi để sử dụng lại còn gọi là component.

Microsoft Loop sử dụng thế nào?

Loop có thể sử dụng trực tuyến tại trang portal Loop hoặc tải ứng dụng trên Microsoft Store. Bạn cần có Microsoft Account cá nhân hoặc Microsoft Work or School tài khoản DN. (Trong phạm vi bài viết này dành Microsoft Loop với tài khoản DN.)

Microsoft Loop có nhiều tính năng quen thuộc với người dùng hệ Microsoft Office. Sẽ đâu đó có chút MS Word, MS OneNote, SharePoint, Teams và cả Outlook. Sau đây cùng khám phá rõ hơn các thành phần này với nội dung dưới đây.

Các thành phần chính của Microsoft Loop

Để hiểu rõ hơn về Loop cần nắm rõ công dụng của các thành phần Element chính gồm: Workspace, Page và Component. Các thành phần này cho khả năng cộng tác trao đổi suy nghĩ và sáng tạo, lập kế hoạch mạnh mẽ. (Nguồn: Microsoft Support)

Loop component – Khối tái sử dụng

Là các phần nội dung có tính di động và được đồng bộ khi chúng được chia sẻ giữa các người dùng. Các component của Loop có thể sử dụng trên các phần mềm dịch vụ khác ngoài Loop. Còn cho khả năng Sync thay đổi hoặc cập nhật nội dung tức thời.

Loop pages – Trang và hoặc tập hợp trang theo phân loại

Page của Loop giống như một trang hoặc một bài post trên web. Bao gồm các trường hoặc khối nội dụng với Header, body text, các component (table, task, poll, note.v.v), thẻ image (Cover, avatar, emojo icon.v.v) hay nhúng Video.

Nhờ các component giúp Page của Loop chứa nội dung một cách sống động. Người dùng cộng tác thay đổi thông tin trong công việc tiện lợi trên page mà không cần modify page.

Loop workspaces – Không gian làm việc theo dự án hoặc chủ đề

Workspace là không gian ngoài cùng nhất chứa các Page và subpage, tệp dữ liệu về một chủ đề hoặc dự án cụ thể. Mỗi người có thể có một hoặc nhiều Workspace. Mỗi workspace chứa nhiều page liên quan, hoặc các tệp excel, work hoặc link chỉ dẫn cụ thể.

Microsoft Loop Elements = Workspace + Page + Component

Các thành phần của MS Loop

Component giúp cộng tác làm việc manh mẽ và linh hoạt

Chính nhờ Loop Component mang đến trải nghiệm cộng tác hoàn toàn mới cho người sử dụng. Component giống như một không gian cộng tác một cách tập trung cho mọi người cho cùng chủ đề của Workspace và Page.

Chia sẻ component khác với chia sẻ một tệp. Nếu muốn chia sẻ một table trên word, phải tạo ra tệp format docx đưa lên Onedrive để chia sẻ link. Component là đơn giản hơn, trực tiếp tạo ra trên các ứng dụng và share link.

phần mềm Microsoft Loop - Loop Component
Danh sách Loop Components

Theo danh sách này, có thể tạo ra đa dạng component tùy theo mục đích và mong muốn cộng tác. Các component này mang lại khả năng cộng tác siêu mạnh mẽ của Microsoft Loop với các ứng dụng Office khác.

Kết hợp Microsoft Teams – Phần mềm cộng tác làm việc

Trong Microsoft Teams tại thanh nhập văn bản hoặc chat sẽ có biểu tượng Loop. Thêm Component để cộng tác trong một nhóm chat hoặc kênh với các thành viên còn lại.

Các General hay template Component có thể thêm trên MS Teams dễ dàng. Thông qua Chat hoặc Post trên Teams:

  • Người dùng có thể tao Loop component như Table, List, ngay tronng của sổ chat chat group.
  • Người dùng có thể chia sẻ Loop component trong Post của Team hoặc Channel.

Kết hợp Microsoft Outlook

Trên Outlook Desktop và cả Outlook online, MS Loop đều có thể dễ dàng tạo ra hoặc chia sẻ component.

  • Nếu người dùng đã có sẵn Component trên MS Lood có thể chia sẻ bằng cách copy link và share vào Outlook.
  • Tạo Component mới ngay trên Outlook để mọi người cùng đóng góp ý tưởng.

Do các component được cập nhật realtime vì vậy không cần phải email liên tục cho các vấn đề cộng tác hoặc đưa ý tưởng mới.

Ngoài các phần mềm dịch vụ trực tuyến trên MS Loop đã được tích hợp vào Word, hoặc Whiteboard trực tuyến. Điều này giảm thiểu công đoạn cộng tác, chia sẻ ý tướng hoặc đóng góp nội dung.

Trải nghiệm cộng tác trên Page

Việc thể hiện nội dung và trình bày nội dung trên các trình văn bản đã nhàm chán. Microsoft Loop mang lại một trải nghiệm mới, nội dung được bố cục và xem dưới hình thức Website. Đây là thành phần Page của Microsoft Loop.

  • Page nằm trong Workspace, Pace có bố cục và các component dạng Heading, Table of content Mục lục. Page dạng web tương thích và thân thiện với thiết bị di động.
  • Các block nội dung, block hình ảnh và video được trình bày trên một trang giấy. Điều này sẽ khó thực hiện nếu dùng Word thể hiện thông tin chủ đề hoặc dự án cụ thể.

Bản quyền Microsoft Loop

Trang bị bản quyền Loop đối với Doanh Nghiệp thông qua hình thức mua bản quyền Microsoft 365 Business Standard và Premium trở lên.

Mua bản quyền Microsoft 365 Business Standard tại VinSEP, trải nghiệm ngay Microsoft Loop & Copilot for Web và Clipchamp được tích hợp miễn phí.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá bản quyền Microsoft Loop:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

Bài viết được phát hành vào năm 2024, được viết bởi VinSEP.com. Chúng tôi chuyên cung cấp bản quyền phần mềm Microsoft, Autodesk, Adobe, Foxit, Symantec chính hãng.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan