So sánh Windows 10 Pro vs Enterprise: Doanh nghiệp nên mua phiên bản nào?

by | Microsoft Kiến Thức

Bạn đang tìm mua phiên bản Windows nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Đối với hầu hết các doanh nghiệp, đa phần bạn sẽ phân vân lựa chọn giữa Windows 10 Professional và Windows 10 Enterprise. Bà viết sẽ giúp bạn phân định & đưa ra quyết định chính xác.

Cả hai phiên bản đều có giá cả phải chăng và được thiết kế dành cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, các gói tính năng có trong Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise là khác nhau và vì lý do này có sự khác nhau về giá.

Windows 10 Professional Windows 10 Enterprise
SecurityWindows Information Protection, BitLocker, BitLocker to Go, Windows Defender Antivirus & automatic updates.Windows Information Protection, BitLocker, BitLocker to Go, Windows Defender Antivirus, Windows Defender Credential Guard, Windows Defender Application Control, Windows Defender Advanced Threat Protection & automatic updates.
PriceLiên hệ, tính trên số license.Liên hệ. Thay đổi dựa trên quy mô của doanh nghiệp và các tính năng bạn muốn.
Tính năngWindows Autopilot eases device deploymentMicrosoft Application Virtualization (App-V) & Microsoft User Environment Virtualization centralizes apps.

Windows 10 Pro

Windows 10 Pro 

Security

cài đặt bảo mật mặc định trong Windows 10 Pro phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ. Windows 10 Pro đi kèm với BitLocker và BitLocker to Go, cũng như Windows Defender Antivirus.

Tính năng nổi bật: Quản lý thiết bị thân thiện với người dùng

Windows Autopilot, một tính năng tích hợp sẵn của Windows 10 Pro, giúp các doanh nghiệp triển khai thiết bị mới cho nhân viên dễ dàng hơn. Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn có thể chọn tùy chỉnh thiết lập mặc định bằng cách tạo hồ sơ (profile) bao gồm setting hay app.

Nếu chọn self-deploying mode, bạn sẽ chỉ cần tạo hồ sơ (profile) 1 lần. Sau đó các thiết bị mua thêm bật tính năng Autopilot sẽ tự động theo cấu hình profile của bạn.

Windows 10 Enterprise

Mặc dù các doanh nghiệp thuộc bất kỳ quy mô nào đều có thể sử dụng Windows 10 Enterprise, nhưng Windows 10 Enterprise được thiết kế chủ yếu dành cho các công ty quy mô vừa và lớn. Các trường hợp ngoại lệ có thể bao gồm các doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu bảo mật chuyên sâu và các chuyên gia kỹ thuật có tay nghề cao.

Security

Windows 10 Enterprise cho phép các bộ phận CNTT tự do hơn trong việc quản lý bảo mật theo các điều khoản của riêng họ. Với các tính năng Enterprise này, bộ phận CNTT của doanh nghiệp có thể thực hiện những việc như quản lý thiết bị từ xa, cung cấp virtual desktops bằng Azure, kiểm soát cập nhật hệ điều hành (control OS updates), quản lý ứng dụng (manage apps), truy cập phân tích bảo mật thông qua Microsoft Intelligent Security Graph, xác định và quản lý vi phạm dữ liệu, tạo cảnh báo phát hiện tùy chỉnh, và pull report.

Tính năng nổi bật: Các công cụ cấp doanh nghiệp lớn

Nâng cấp lên Windows Enterprise cho phép người dùng truy cập vào mọi thứ có trong các phiên bản Windows cấp thấp hơn, cũng như một loạt các giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp lớn hơn.

Windows Defender: Phiên bản Professional của Windows bao gồm Windows Defender Antivirus, nhưng tất cả các đăng ký Enterprise đều bao gồm bốn sản phẩm con bổ sung: Credential Guard, Application Guard, Application Control và Advanced Threat Protection (ATP). Các công cụ phần mềm này tạo nên bảo mật nâng cao có sẵn ở cấp Windows 10 Enterprise.

Virtualization: Microsoft Application Virtualization (App-V) và  Microsoft User Environment Virtualization (UE-V) đều là tiêu chuẩn với Enterprise subscription và cho phép doanh nghiệp tập trung các ứng dụng Win23 trên một máy chủ và quản lý tất cả các cài đặt và tài khoản ở một nơi. Điều này cho phép bộ phận CNTT của bạn có mức độ giám sát cao hơn và tăng cường bảo mật cho ứng dụng.

So sánh tính năng

Intelligent Security

Tính năng ProPro for WorkstationEnterprise
Automatic encryption on capable devices
Protection from fileless based attacks
Device Control (e.g. USB)
Application Control
Windows Hello for Business
Integrated with Microsoft Information Protection
BitLocker and BitLocker to Go
Resilient File System (ReFS)
Credential Protection
Endpoint Detection and Response
Unified Write Filter (UWF)

Simplified Update

Tính năngProPro for WorkstationsEnterprise
Express Updates
Delivery Optimization
Windows Server Update Service (WSUS)
Windows Update for Business
Windows Insider Program for Business
30-months of support for September targeted releases
Windows 10 Long Term Service Channel
Desktop Analytics

Flexible Management

Tính năng ProPro for WorkstationsEnterprise
Kiosk Mode
Mobile Device Management
Windows Autopilot
Hybrid Azure Active Directory Join
Microsoft Store for Business
Mobile Application Management
Windows Virtual Desktop Use Rights
Microsoft User Experience Virtualization (UE-V)
Microsoft Application Virtualization (App-V)

Enhanced productivity

Tính năngProPro for WorkstationsEnterprise
Microsoft search in Windows 10
Microsoft Edge
Cortana
Microsoft 365 apps on Windows
Microsoft Whiteboard
OneNote for Windows 10
Work across devices
Accessibility
Windows Ink
SMB Direct
Persistent Memory

Mua Windows 10 Pro, Enterprise

Khách hàng có nhu cầu mua bản quyền Windows 10 Pro và Enterprise hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ VinSEP để được hỗ trợ tốt nhất:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan